Chính sách chung

I.Tổng quan

Thỏa thuận người dùng này áp dụng cho mọi khách truy cập và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Xin vui lòng đọc kỹ thỏa thuận này để nắm rõ về việc giải quyết những khiếu nại giữa bạn và chúng tôi thay vì việc tố tụng.

II.Chính sách riêng tư

Chính sách riêng tư của chúng tôi được lồng ghép với thỏa thuận người dùng. Xin vui lòng đọc kĩ phần này để biết thêm các chi tiết liên quan tới việc thu thập, sử dụng và công bố thông tin cá nhân của bạn.

III.Những tính năng và dịch vụ dành cho mỗi cá nhân

Khi sử dụng dịch vụ trên trang web của chúng tôi, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn và quy định liên quan đến từng dịch vụ, lời đề nghị và các tính năng cụ thể theo từng giai đoạn. Mọi hướng dẫn như vậy đều được lồng ghép với thỏa thuận người dùng. Vui lòng kiểm tra lại những điều khoản ngoài liên quan đến dịch vụ được cung cấp bởi các bên đối tác của chúng tôi trước khi sử dụng.

IV. Vận chuyển và giao nhận

Khách hàng chỉ có thể sử dụng được những dịch vụ do chúng tôi cung cấp sau khi đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản, đồng ý với những quy định do chúng tôi đưa ra, lựa chọn khóa học phù hợp và hoàn thành việc thanh toán học phí.

1.Phương Thức giao khoá học

Gửi thông tin khoá học qua Email ,điện thoại

2.Thời giam ước tính cho việc giao khoá học

Thông thường sau khi nhận được thông tin đặt khóa học chúng tôi sẽ xử lý đơn khóa học trong vòng 24h và phản hồi lại thông tin cho khách khóa học về việc thanh toán và giao nhận. 

V.Không hạn chế về thời gian và địa điểm

Các Khóa học của chúng tôi cung cấp cho Khách hàng trong phạm vi toàn quốc, chỉ cần Khách hàng có kết nối internet. Khách hàng có thể đăng nhập và học bất kỳ lúc nào và có thể sử dụng các tài nguyên của khóa học vào bất kì thời điểm nào.

VI. Bảo hành và Chăm sóc khách hàng trong suốt khóa học

Trong suốt Khóa học, Chuyên viên Quản lý học viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp và tương tác thường xuyên để Khách hàng sử dụng Khóa học thuận lợi nhất.

VII. Nghĩa vụ của người bán và nghĩa vụ của khách hàng trong mỗi giao dịch

Chúng tôi có nghĩa vụ cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất theo đúng nội dung đã cam kết với Khách hàng. Khách hàng có nghĩa vụ đọc kỹ các điều khoản mua hàng và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

VIII. Thông tin về các phương thức thanh toán

Trước khi thực hiện thanh toán, quý khách vui lòng đăng ký hoặc điền đủ thông tin đăng ký tại trang Thanh toán để chúng tôi gửi mã kích hoạt khóa học cho quý khách và hỗ trợ quý khách. Để kích hoạt khóa học, quý khách hàng có thể thanh toán bằng các hình thức sau đây:

(i) Thanh toán bằng thẻ tín dụng VISA, MASTERCARD, VI MOMO;

(ii) Thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM;

(iii) Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

Khi quý khách hàng lựa chọn một trong các phương thức thanh toán nêu trên, giao diện của trang đăng ký khóa học sẽ hiện tài khoản để khách hàng thực hiện nhập thông tin thanh toán. Sau khi quý khách thực hiện thanh toán xong, Bộ phận Kế toán của VMAT sẽ xác minh và gửi quý khách mã kích hoạt chậm nhất trong ngày làm việc tiếp theo. Khách hàng tự thanh toán phí phát sinh trong quá trình thanh toán, mọi vướng mắc khách hàng vui lòng liên hệ 0969.070.378 để được hướng dẫn và giải đáp.

Lưu ý

Nội dung chuyển khoản : ghi rõ Số điện thoại hoặc Số đơn khóa học Sau khi chuyển khoản, chúng tôi sẽ liên hệ xác nhận và tiến hành giao khóa học. Nếu sau thời gian thỏa thuận mà chúng tôi không giao khóa học hoặc không phản hồi lại, quý khách có thể gửi khiếu nại trực tiếp về địa chỉ trụ sở :Số 8 lô 2 ngõ 217 Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi cam kết kinh doanh minh bạch, hợp pháp, bán khóa học chất lượng, có nguồn gốc.

IX. Các phương thức cung ứng dịch vụ

Ngay sau khi nhận được Học Phí mà Khách hàng đã thanh toán, Chúng tôi sẽ gửi một Mã kích hoạt đến số điện thoại mà Khách hàng đăng ký. Khách hàng đăng nhập tài khoản và nhập mã kích hoạt để bắt đầu khóa học. Trường hợp Khách hàng đã thanh toán nhưng chưa nhận được mã kích hoạt, vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ.

X. Thời hạn ước tính cho việc cung ứng dịch vụ

Các khóa học đã được Chúng tôi đăng tải trên website, Khách hàng có thể học bất kỳ lúc nào sau khi đã đăng ký khóa học thành công. Tuy nhiên, Chúng tôi khuyến nghị Khách hàng nên có kế hoạch học tập để sớm hoàn thành khóa học.

XI. Các quyền sở hữu

Dịch vụ, trang web và ứng dụng điện thoại đều được sở hữu và vận hành bởi Chúng tôi. Mọi videos, nội dung, giao diện trực quan, thông tin, đồ họa, thiết kế, biên tập, mã máy tính, sản phẩm, phần mềm, các dịch vụ và những thành phần khác trên trang web và ứng dụng điện thoại đều có bản quyền thuộc về tác giả Việt Nam, bằng sáng chế, luật thương hiệu, các công ước quốc tế, tất cả những tài sản trí tuệ cùng với các quyền sở hữu có liên quan và pháp luật hiện hành. Trừ khi được cho phép bởi Chúng tôi, Khách hàng không được bán, cấp phép, phân phối, sao chép, sửa đổi, công bố công khai, lan truyền, xuất bản, chỉnh sửa, điều chỉnh, tạo ra các sản phẩm bắt nguồn từ, hoặc sử dụng trái phép các tài liệu của Chúng tôi.

XII.Dữ liệu tài khoản

1.Đăng ký

Để sử dụng được những dịch vụ do chúng tôi cung cấp, người dùng cần đăng ký và tạo một tài khoản thông qua trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại. Việc đăng ký bao gồm: (i) tạo một tên người dùng và mật khẩu duy nhất; (ii) cung cấp địa chỉ e-mail và (iii) số điện thoại. Xin lưu ý rằng chúng tôi không có quyền tiếp cận thông tin về thẻ dùng để thanh toán của bạn và đảm bảo rằng mọi thông tin được cung cấp là chính xác, cập nhật và hoàn chỉnh. Những thông tin này sẽ được chúng tôi giữ nguyên, bảo mật và chỉ thay đổi khi bạn mong muốn.

2.Mật khẩu

Bạn sẽ được yêu cầu nhập một mật khẩu khi đăng ký tài khoản. Lưu ý hãy giữ bí mật thông tin về mật khẩu vì bạn sẽ chịu trách nhiệm với toàn bộ việc thanh toán học phí và những hoạt động dưới tài khoản của mình, trừ trường hợp bạn có chủ ý chuyển nhượng tài khoản cho một người học khác. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay sau khi phát hiện tài khoản không đăng nhập được hoặc đã bị trộm, chỉ trừ trường hợp tài khoản của bạn bị vô hiệu do đã vi phạm một trong những điều khoản sử dụng của chúng tôi. 

XIII Xử lý khiếu nại

(i)Tiếp nhận mọi khiếu nại của khách khóa học liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty.

(ii)Thời gian giải quyết khiếu nại trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại của của khách khóa học. Trong trường hợp bất khả kháng 2 bên sẽ tự thương lượng.nhận sản phẩm và yêu cầu đổi trả theo quy định “ đổi trả hoàn phí” còn mọi vấn đề phát sinh chúng tôi sẽ làm việc lại với đối tác vận chuyển để giải quyết đền bù cho đơn khóa học theo thỏa thuận hợp tác giữa công ty với đối tác thứ 3 cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Lưu ý: Trường hợp phát sinh chậm trễ trong việc giao khóa học chúng tôi sẽ thông tin kịp thời cho quý khách học khóa học và quý khách khóa học có thể lựa chọn giữa việc Hủy hoặc tiếp tục chờ khóa học.

XIV. Chính sách hoàn trả và hoàn tiền

Chúng tôi có chính sách hoàn Học Phí cho Khách hàng đã thanh toán chi phí Khóa học trong trường hợp đăng ký nhầm hoặc thanh toán nhưng không thực hiện bất kỳ giờ học nào. Mọi trường hợp Khách hàng muốn hoàn lại Học Phí, vui lòng liên hệ lại với chúng tôi qua thông tin liên lạc hoặc qua chuyên viên Quản lý học viên. Chúng tôi sẽ làm việc với Khách hàng để xác minh và giải quyết trong thời gian sớm nhất. Mức Học Phí hoàn lại và chi phí khấu trừ sẽ được xác định sau khi các bên xác minh và thỏa thuận. Học Phí hoàn lại sẽ được chúng tôi chuyển lại vào tài khoản của Khách hàng chậm nhất 10 ngày kể từ ngày các bên thống nhất mức Học Phí hoàn lại.

XV. Sửa đổi

Chúng tôi có thể thay đổi, xóa hoặc thêm vào các điều khoản trong thỏa thuận này tại bất cứ thời điểm nào. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực đối với những Khách hàng hiện tại theo thứ tự như sau: (i) 30 ngày sau khi Chúng tôi thông báo về những thay đổi, không kể thông qua trang web, ứng dụng trên điện thoại, gửi qua địa chỉ e-mail hay dưới bất kì hình thức nào khác; hoặc (ii) khi Khách hàng lựa chọn đồng ý với những thay đổi hoặc một phiên bản mới của thỏa thuận này có kèm sửa đổi. Nếu Khách hàng gửi một thông báo thể hiện sự không đồng ý với thay đổi được đề xuất hoặc từ chối chấp nhận thay đổi, Chúng tôi có thể (tùy ý) cho phép Khách hàng tiếp tục sử dụng các dịch vụ trên trang web cũng như ứng dụng trên điện thoại hoặc không.